MUA NHIỀU

Người đóng góp cho blog

Được tạo bởi Blogger.

Lẩu cá kèo

 
Cá kèo tươi, thịt mềm ngọt, vị lá giang chua nhè nhẹ cộng thêm vị chua cà chua, thơm; rau ăn kèm tươi xanh
giòn ngọt; và quan trọng nhật là nước lẩu đậm đà, ngọt lừ và thật thơm. Chan nước lẩu vào bún, chấm cá và rau vào nước mắm ớt ăn kèm, đưa lên miệng ăn một miếng thì không thể cưỡng lại ăn tiếp miếng thứ hai!
Nguyên liệu:
Cá kèo: 400g; Lá giang: 50g; Thơm: 1/4 trái; Cà chua: 1 trái; Rau đắng: 200g; Rau muống bào: 200g; Rau nhút: 200g; Hành tỏi băm: 1M; Rau om, ngò gai; Bún tươi: 500g; Ớt hiểm; Nước mắm, dầu ăn; Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái.

Cách làm:
- Cá kèo tươi rửa sạch.

- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Các loại rau lặt rửa sạch, xếp ra dĩa.

- Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn (khoảng 7M), phi thơm hành tỏi, cho cà chua, thơm vào xào kĩ đến khi mềm, thêm vào 1,5 lít nước, đun sôi. Lá giang vò sơ cho vào nồi rồi nêm gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.

Khi ăn, cho cá và các loại rau vào từ từ, chấm cá với nước mắm ớt, ăn kèm bún.
Mách nhỏ:
- Rửa cá kèo qua nước pha giấm hoặc chanh sau đó rửa lại bằng nước sạch cho hết nhớt trong cá.

- Vò lá giang để chất chua trong lá giang có thể ra hết.




Bán buôn, bán lẻ mực khô, mực tươi, cá thu ,cá kìm, cá nục, mực nang, tôm sú, cá chỉ vàng, hải sâm, bào ngư. liên hệ 091. 669. 0499

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

ĐẶC SẢN BIỂN

Bán buôn, bán lẻ mực khô, mực tươi, cá thu ,cá kìm, cá nục, mực nang, tôm sú, cá chỉ vàng, hải sâm, bào ngư. liên hệ 091 .669 .0499 __0964. 140. 607