MUA NHIỀU
-
Cua biển khổng lồ Alaska, của biển khổng lồ ở nhật là 2 loài của biển to nhất, khủng nhất thế g...
-
Trong các vị thuốc quý có nguồn gốc động vật được phát hiện ở biển Việt Nam, trước hết phải kể đến hải sâm (Holothuria). Sở dĩ có tê...
-
Mực khô Nha Trang chất lượng cao thơm, ngon, ngọt, mềm.guao hàng tại Hà Nội giá liên hệ 091 669 0499___0964 140 607 Bán buôn, bán lẻ...
-
Hôm nay nhặt được bài này!( có edit chút xíu) Động chạm đến ai anh đéo xin lỗi, nhá! Một chú công an giao thông đi tuần thì gặp một ...
-
Chúng tôi chuyên cung cấp Mực Nang Quảng Bình chất lượng luôn tươi ngon tại thị trường Hà Nội Sản phẩm: Mực Nang tươi được đánh bắt trực t...
-
Cá thu cắt khúc phơi 1 nắng, bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C, giao hàng tận nhà tại Hà Nội, giá 220 000đ/kg liên hệ 091. 669. 0499__09640. 1...
Lưu trữ Blog
-
▼
2015
(33)
-
▼
tháng 1
(33)
- Hải sâm
- Nước mắm Hạnh Phúc 60 đạm
- nước mắm 584 Nha Trang 35 đạm
- nước mắm 584 Nha Trang 40 đạm
- Mực Nang (mực mai) Quảng Bình
- Mực khô Nha Trang
- Mực nang xào xả ớt
- Lẩu cá kèo
- Tôm hùm nướng
- Cá thu kho tiêu riềng
- Cá chỉ vàng
- Cá kèo sống
- Mực một nắng
- Cua huỳnh đế
- Cá kìm
- Cá thu một nắng
- Tôm sú
- Cá thu
- Bào ngư
- hải sâm ngâm rượu
- Bào ngư xào nấm đông cô
- Mực khô đặc biệt
- nước mắm 584 Nha Trang
- THẰNG CÔNG AN vs CHÚ BỘ ĐỘI
- Mực Khổng Lồ
- hải sâm vị thuốc của mọi người
- Cháo cá thu cho bé và cả nhà
- Cán bộ Nhật
- Tâm sự của một người trộm chó
- nước mắm 584 nha trang 30 đạm
- Những món ngon từ mực một nắng
- Mẹo nấu ăn ngon
- A hú
-
▼
tháng 1
(33)
Được tạo bởi Blogger.
Nhãn:
góc nội trợ
Trong các vị thuốc quý có nguồn gốc động vật được phát hiện
ở biển Việt Nam, trước hết phải kể đến hải sâm (Holothuria). Sở dĩ có tên như
vậy, vì nó là một vị thuốc quý, được đánh giá như nhân sâm, và lại sống trên
biển, nên có tên hải sâm. Trong dân gian, hải sâm còn có tên đỉa biển, dưa
chuột biển, nhím biển. Với rượu hải sâm, hoặc hải sâm phối hợp với hải mã, dùng tốt cho các bệnh suy giảm sinh dục của cả hai giới. Với đấng mày
râu, hải sâm chống được chứng di tinh, tảo tiết. Với phái đẹp, hải sâm chống
chứng lãnh cảm, dửng dưng…
Chế biến hải sâm
Trước hết đem rửa sạch bùn đất bên ngoài, sau đó dùng một
ngón tay hoặc một đoạn gỗ nhỏ, ấn vào miệng hải sâm, rồi đẩy nhẹ để lộn toàn bộ
phía bên trong ruột ra phía ngoài. Vứt bỏ hết các bộ phận bên trong. Rửa sạch
kỹ, rồi đem hải sâm tẩy mùi bằng dịch
gừng/rượu (1kg hải sâm/200g gừng tươi/300ml rượu trắng 35- 40 %). Đem gừng tươi
rửa sạch, thái nhỏ, giã nát, thêm rượu, trộn đều. Sau đó cho hải sâm vào, bóp
đều. Để 30 phút, thỉnh thoảng đảo lại cho đều. Sau đó, lấy hải sâm ra, bỏ sạch
gừng, rượu. Để khô se, rồi có thể tiến hành theo hai cách sau:
Ngâm rượu hải sâm
tươi: Đem hải sâm đã chế ở trên cắt thành miếng nhỏ, rồi ngâm trong rượu dược
dụng có nồng độ 60%. Có thể tiến hành với tỷ lệ một hải sâm năm rượu, trong 3
tháng, chiết lấy dịch rượu lần một. Ngâm tiếp hai lần nữa, với lượng rượu giảm
dần một phần hải sâm, bốn phần rượu và ba phần rượu, tính theo khối lượng/thể
tích, thời gian cũng giảm dần, 2 tháng
(lần 2), 1 tháng (lần 3). Trộn đều rượu chiết của ba lần lại. Để lắng, gạn bỏ
tủa. Song song ngâm riêng một thang
thuốc Đông y, với tỷ lệ hải sâm/rượu (1: 1),
theo (khối lượng). Chẳng hạn với 100g
hải sâm tươi, có thể dùng 100g thuốc đông y, với một số vị thuốc bổ thận
dương: nhục thung dung, dâm dương hoắc (chích mỡ dê), ba kích, hà thủ ô đỏ (chế
đỗ đen) mỗi vị 20g, các vị thuốc vừa có
tác dụng hành khí vừa làm thơm, như trần bì, thiên niên kiện, mỗi vị 10g. Các
vị thuốc có thể cắt nhỏ hoặc tán bột thô, rồi ngâm với rượu 35%. Cũng có thể
chiết 3 lần để lấy kiệt dịch thuốc
Sau đó có thể phối hợp giữa rượu hải sâm với rượu thuốc theo
tỷ lệ 50-50.
- Hải sâm khô: Đem hải sâm đã chế biến sạch ở trên, lấy dao
hoặc kéo cắt dọc thân, rồi dàn đều khối
thịt trên khay men để sấy. Khi sấy khô, cần chú ý nhiệt độ sấy. Ngay từ đầu
nhiệt độ sấy phải đảm bảo từ 50 - 60oC để hải sâm khỏi bị ôi, thiu. Sau đó tăng
dần nhiệt độ. Trong quá trình sấy, cần lật đảo các mặt cho đều, đến khi chín hẳn, khô vàng, cho mùi thơm,
ngậy.
Sau khi đã có hải sâm khô, có thể đem tán thành bột thô, rồi
đem ngâm với rượu 35-40% theo tỷ lệ, một phần hải sâm 5 phần rượu, trong 1
tháng, chiết lấy dịch rượu lần một. Ngâm tiếp hai lần nữa, với lượng rượu giảm
dần một phần hải sâm, bốn phần rượu và ba phần rượu, tính theo khối lượng/thể
tích, thời gian cũng giảm dần, 3 tuần lễ (lần 2), 2 tuần lễ (lần
3). Trộn đều rượu chiết của 3 lần lại. Song song cũng ngâm riêng một thang thuốc Đông y, cũng với
tỷ lệ giữa bột hải sâm và rượu, là (1:1) theo (khối lượng). Chẳng hạn với 100g
bột hải sâm, có thể dùng 100g thuốc Đông y, với một số vị thuốc bổ thận dương:
nhục thung dung, dâm dương hoắc (chích mỡ dê), ba kích, thỏ ty tử, mỗi vị 20g,
các vị thuốc vừa có tác dụng làm thơm và hành khí, như trần bì, hoặc vừa mang tính chất bổ huyết và tạo mầu,
như huyết giác, mỗi vị 10g. Các vị thuốc
cần thái nhỏ, hoặc tán thành bột thô, chiết với 1 lít rượu 35 %. Chiết 3 lần. Khi pha chế, có thể
dùng tỷ lệ 50 – 50, giữa hải sâm và rượu thuốc. Cũng có thể phối hợp ngâm giữa
hải sâm và hải mã (cá ngựa), theo tỷ lệ,
lượng hải sâm gấp đôi lượng hải mã, có thể ngâm dưới dạng tươi hoặc làm
bột khô như cách trên. Quá trình chế biến và pha chế tương tự như làm với hải
sâm.
Có thể pha thêm ít mật ong, hoặc đường kính vào rượu hải sâm
để tăng thêm khẩu vị. Với rượu nên dùng vào các buổi trước bữa ăn, hoặc trước
khi đi ngủ, ngày 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml.
Ngoài dạng thuốc rượu ra, hải sâm có thể được dùng dưới dạng
bột, thích hợp cho các anh, chị có tửu lượng thấp, hoặc không uống được rượu.
Hải sâm đem sấy khô, như trên rồi tán thành bột mịn, ngày uống 3 lần, mỗi lần
6g-10g với rượu hoặc nước gừng ấm.
Ngoài cách bào chế dưới dạng thuốc, hải sâm cũng được dùng dưới dạng thực phẩm,
như hải sâm xào riêng hoặc xào với thịt dê, với cá ngựa…
Bán buôn, bán lẻ mực khô, mực tươi, cá thu ,cá kìm, cá nục,
mực nang, tôm sú, cá chỉ vàng, hải sâm, bào ngư. liên hệ 091. 669. 0499
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
ĐẶC SẢN BIỂN
Bán buôn, bán lẻ mực khô, mực tươi, cá thu ,cá kìm, cá nục, mực nang, tôm sú, cá chỉ vàng, hải sâm, bào ngư. liên hệ 091 .669 .0499 __0964. 140. 607
SẢN PHẨM
- --> cá kèo sống
- --> Cá kìm
- --> cá thu một nắng
- --> Cá thu Tươi
- --> Cua huỳnh đế
- --> Mực khô
- --> Mực một nắng
- --> Tôm sú đông lạnh
- --> Mực nang
- --> cá chỉ vàng
- --> Cá thu kho tiêu riềng
- --> Lẩu cá kèo
- --> Mực nang xào
- --> Tôm hùm nướng
- --> Nước mắm Hạnh Phúc
- --> hải sâm
- -->bào ngư
- cua biển
- cua khổng lồ biển
- gian hàng
- góc nội trợ
- khuyến mại
- news
- nước mắm 584
- nước mắm 584 Nha Trang
- quái vật biển
- sản phẩm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét